รีวิวซีรี่ย์ ITAEWON CLASS

รีวิวซีรี่ย์ ITAEWON CLASS ธุรกิจปิดเกมแค้น

รีวิวซีรี่ย์ ITAEWON CLASS เป็นซีรีส์เกาหลีแนวโรแมนติก ดราม่า และแก้แค้น ออกอากาศทาง Netflix ในปี 2020 ซีรีส์เรื่องนี้ดัดแปลงมาจากเว็บตูนในชื่อเดียวกัน เล่าเรื่องราวของ พัคแซรอย (รับบทโดย พัคซอจุน) เด็กหนุ่มที่ฝันอยากเปิดร้านอาหารของตัวเอง แต่กลับถูกไล่ออกจากโรงเรียนและถูกบังคับให้ขอโทษลูกชายของประธานบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง จางแดฮี (รับบทโดย ยูแจมยอง) แทนการถูกดำเนินคดี เหตุการณ์นี้ทำให้พัคแซรอยตัดสินใจแก้แค้นครอบครัวจาง

หลังจากออกจากโรงเรียน พัคแซรอยได้ทำงานอย่างหนักเพื่อเก็บเงินเปิดร้านอาหารของตัวเอง เขาตั้งชื่อร้านว่า “Danbam” และเปิดร้านในย่านอิแทวอน ย่านที่เต็มไปด้วยร้านอาหารและบาร์ชื่อดัง ด้วยความมุ่งมั่นและความสามารถ พัคแซรอยสามารถทำให้ร้าน Danbam ประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็ว

ระหว่างทางที่พัคแซรอยพยายามแก้แค้นครอบครัวจาง เขาก็ได้พบกับ โชอีซอ (รับบทโดย คิมดามี) หญิงสาวที่มีปัญหาด้านจิตใจและถูกมองว่าเป็นคนต่อต้านสังคม ทั้งสองคนต่างมีอดีตที่เจ็บปวด แต่พวกเขาก็ค่อย ๆ เรียนรู้ที่จะเติบโตและก้าวข้ามผ่านอุปสรรคไปด้วยกัน

ITAEWON CLASS เป็นซีรีส์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในเกาหลีใต้และทั่วโลก ซีรีส์เรื่องนี้ได้รับคำชมจากทั้งด้านการแสดง บท และเนื้อหาที่สะท้อนให้เห็นถึงปัญหาสังคมต่างๆ เช่น การกดขี่ทางชนชั้น การเลือกปฏิบัติ และความไม่เท่าเทียม

ตัวละครหลัก ITAEWON CLASS

 • พัคแซรอย (รับบทโดย พัคซอจุน) เด็กหนุ่มที่ฝันอยากเปิดร้านอาหารของตัวเอง แต่กลับถูกไล่ออกจากโรงเรียนและถูกบังคับให้ขอโทษลูกชายของประธานบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง จางแดฮี แทนการถูกดำเนินคดี เหตุการณ์นี้ทำให้พัคแซรอยตัดสินใจแก้แค้นครอบครัวจาง
 • โชอีซอ (รับบทโดย คิมดามี) หญิงสาวที่มีปัญหาด้านจิตใจและถูกมองว่าเป็นคนต่อต้านสังคม เธอต้องต่อสู้กับความเจ็บปวดและความโดดเดี่ยวมาเกือบทั้งชีวิต
 • จางแดฮี (รับบทโดย ยูแจมยอง) ประธานบริษัทจางกากรุ๊ป เขาเป็นบุคคลที่ทรงอิทธิพลในวงการธุรกิจและมักใช้อำนาจในทางที่ผิด
 • โอซูอา (รับบทโดย ควอนนารา) เพื่อนสนิทของพัคแซรอย เธอเป็นพนักงานเสิร์ฟในร้าน Danbam
 • จางกึนวอน (รับบทโดย อันโบฮยอน) ลูกชายของจางแดฮี เขาเป็นเด็กหนุ่มที่นิสัยเสียและมักใช้อำนาจในทางที่ผิด

ประเด็นที่ซีรีส์นำเสนอ

 • การแก้แค้น: ซีรีส์เรื่องนี้นำเสนอประเด็นเรื่องการแก้แค้นผ่านตัวละครของพัคแซรอย ตัวละครนี้ต้องการแก้แค้นครอบครัวจางที่ทำให้ชีวิตเขาต้องพังทลาย แต่การแก้แค้นของเขากลับนำไปสู่เรื่องราวที่ซับซ้อนและน่าติดตาม
 • ความฝัน: ซีรีส์เรื่องนี้ยังนำเสนอประเด็นความฝัน ตัวละครของพัคแซรอยและโชอีซอต่างมีความฝันของตัวเอง พวกเขาต้องต่อสู้กับอุปสรรคมากมายเพื่อที่จะทำความฝันให้เป็นจริง
 • ปัญหาสังคม: ซีรีส์เรื่องนี้ยังสะท้อนให้เห็นถึงปัญหาสังคมต่างๆ เช่น การกดขี่ทางชนชั้น การเลือกปฏิบัติ และความไม่เท่าเทียม

ความน่าสนใจของซีรีส์

 • การแสดงที่ยอดเยี่ยมของนักแสดงนำ โดยเฉพาะพัคซอจุนและคิมดามี
 • บทที่เข้มข้นและน่าติดตาม
 • เนื้อหาที่สะท้อนให้เห็นถึงปัญหาสังคม
 • ดนตรีประกอบที่ไพเราะ

คําวิจารณ์ซีรี่ย์ ITAEWON CLASS


ITAEWON CLASS เป็นซีรีส์เกาหลีแนวโรแมนติก ดราม่า และแก้แค้น ออกอากาศทาง Netflix ในปี 2020 ซีรีส์เรื่องนี้ดัดแปลงมาจากเว็บตูนในชื่อเดียวกัน เล่าเรื่องราวของ พัคแซรอย (รับบทโดย พัคซอจุน) เด็กหนุ่มที่ฝันอยากเปิดร้านอาหารของตัวเอง แต่กลับถูกไล่ออกจากโรงเรียนและถูกบังคับให้ขอโทษลูกชายของประธานบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง จางแดฮี (รับบทโดย ยูแจมยอง) แทนการถูกดำเนินคดี เหตุการณ์นี้ทำให้พัคแซรอยตัดสินใจแก้แค้นครอบครัวจาง

บท

บทของ ITAEWON CLASS ถือว่าทำได้ดีมาก ซีรีส์เรื่องนี้นำเสนอเรื่องราวที่เข้มข้นและน่าติดตาม มีการเดินเรื่องที่ไม่ยืดเยื้อและชวนให้ลุ้นตลอดทั้งเรื่อง นอกจากนี้ ซีรีส์เรื่องนี้ยังสะท้อนให้เห็นถึงปัญหาสังคมต่างๆ เช่น การกดขี่ทางชนชั้น การเลือกปฏิบัติ และความไม่เท่าเทียม ซึ่งทำให้ซีรีส์เรื่องนี้มีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

การแสดง

นักแสดงนำของ ITAEWON CLASS ล้วนมีฝีมือการแสดงที่ยอดเยี่ยม โดยเฉพาะพัคซอจุนและคิมดามี ที่ถ่ายทอดอารมณ์ของตัวละครได้อย่างสมจริงและน่าประทับใจ นอกจากนี้ นักแสดงสมทบอย่าง ควอนนารา และอันโบฮยอน ก็แสดงได้ดีเช่นกัน

ความน่าสนใจซีรี่ย์ ITAEWON CLASS

ITAEWON CLASS เป็นซีรีส์เกาหลีที่ไม่ควรพลาด ซีรีส์เรื่องนี้นำเสนอเรื่องราวที่เข้มข้นน่าติดตาม สะท้อนให้เห็นถึงปัญหาสังคมต่างๆ และยังมีการแสดงที่ยอดเยี่ยมของนักแสดงนำอีกด้วย

ข้อดี

 • บทที่เข้มข้นและน่าติดตาม
 • การแสดงที่ยอดเยี่ยมของนักแสดงนำ
 • สะท้อนให้เห็นถึงปัญหาสังคมต่างๆ
 • เรื่องราวความรักและมิตรภาพที่อบอุ่น

ข้อเสีย

 • เนื้อหาบางส่วนอาจรุนแรงเกินไปสำหรับบางกลุ่มคน
 • การดำเนินเรื่องในช่วงท้ายอาจยืดเยื้อเล็กน้อย

โดยส่วนตัวแล้ว ผมมองว่า ITAEWON CLASS เป็นซีรีส์เกาหลีที่ยอดเยี่ยมมาก ซีรีส์เรื่องนี้นำเสนอเรื่องราวที่เข้มข้นและน่าติดตาม สะท้อนให้เห็นถึงปัญหาสังคมต่างๆ และยังมีการแสดงที่ยอดเยี่ยมของนักแสดงนำอีกด้วย ผมจึงขอแนะนำซีรีส์เรื่องนี้ให้กับผู้ที่ชื่นชอบซีรีส์แนวโรแมนติก ดราม่า และแก้แค้น


ช่องทางการรับชมซีรี่ย์ ITAEWON CLASS


ซีรีส์ ITAEWON CLASS ออกอากาศทาง Netflix ดังนั้นจึงสามารถรับชมได้บน Netflix เท่านั้น ซีรีส์เรื่องนี้มีทั้งหมด 16 ตอน ความยาวตอนละประมาณ 60 นาที สามารถรับชมได้ในรูปแบบเสียงเกาหลีและภาษาอังกฤษพร้อมคำบรรยาย

ตัวอย่างซีรี่ย์

ตัวอย่างซีรี่ย์ ITAEWON CLASS

ติดตามรีวิวซีรี่ย์ใหม่ได้ที่