พรีวิวซีรี่ย์ Ghost Doctor : ผีหมอ หมอผี

พรีวิวซีรี่ย์ Ghost Doctor:ผีหมอ หมอผี

 Ghost Doctor:ผีหมอ หมอผี เป็นซีรีส์เกาหลีแนวการแพทย์แฟนตาซี ออกอากาศทางช่อง tvN ช่วงปี 2022 นำแสดงโดย เรน รับบทเป็น ชา ย็อง-มิน ศัลยแพทย์หัวใจและทรวงอกอัจฉริยะ แต่เป็นคนเห็นแก่ตัวและนิสัยเย่อหยิ่ง และคิมบอม รับบทเป็น โก ซึง-ทัก แพทย์ฝึกหัดที่มีทักษะด้านการแพทย์ที่ดีเยี่ยม แต่เป็นบุคคลที่มีอาการกลัวเลือด

เรื่องราวเริ่มต้นเมื่อ ชา ย็อง-มิน ประสบอุบัติเหตุระหว่างการผ่าตัด ทำให้วิญญาณของเขาหลุดออกจากร่าง และเข้าไปสิงสู่ในร่างของ โก ซึง-ทัก แทน ทั้งสองคนจึงต้องทำงานร่วมกันเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วย แม้จะมีความแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ทั้งเรื่องบุคลิก ทักษะทางการแพทย์ และทัศนคติต่อชีวิต

ซีรีส์เรื่องนี้ได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากผู้ชม เพราะเป็นซีรีส์ที่มีพล็อตเรื่องแปลกใหม่และน่าสนใจ ผสมผสานระหว่างการแพทย์และแฟนตาซีได้อย่างลงตัว นอกจากนี้ เรนและคิมบอมยังแสดงได้อย่างยอดเยี่ยม ถ่ายทอดคาแรคเตอร์ของตัวละครได้อย่างสมจริง

ตัวอย่างซีรีย์

[ตัวอย่างซีรีย์ Ghost Doctor:ผีหมอ หมอผี]

เนื้อเรื่องซีรีย์

ชา ย็อง-มิน ศัลยแพทย์หัวใจและทรวงอกอัจฉริยะ แต่เป็นคนเห็นแก่ตัวและนิสัยเย่อหยิ่ง เขามักจะมองข้ามความรู้สึกของผู้อื่น และคิดถึงแต่ความสำเร็จของตัวเองเท่านั้น

โก ซึง-ทัก แพทย์ฝึกหัดที่มีทักษะด้านการแพทย์ที่ดีเยี่ยม แต่เป็นบุคคลที่มีอาการกลัวเลือด เขามีความฝันที่จะเป็นนักศัลยแพทย์หัวใจและทรวงอก แต่ความกลัวเลือดของเขาทำให้เขาต้องพบกับอุปสรรคมากมาย

วันหนึ่ง ชา ย็อง-มิน ประสบอุบัติเหตุระหว่างการผ่าตัด ทำให้วิญญาณของเขาหลุดออกจากร่าง และเข้าไปสิงสู่ในร่างของ โก ซึง-ทัก แทน ทั้งสองคนจึงต้องทำงานร่วมกันเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วย แม้จะมีความแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ทั้งเรื่องบุคลิก ทักษะทางการแพทย์ และทัศนคติต่อชีวิต

ตัวละครหลักในซีรี่ย์

  • ชา ย็อง-มิน (เรน) ศัลยแพทย์หัวใจและทรวงอกอัจฉริยะ แต่เป็นคนเห็นแก่ตัวและนิสัยเย่อหยิ่ง
  • โก ซึง-ทัก (คิมบอม) แพทย์ฝึกหัดที่มีทักษะด้านการแพทย์ที่ดีเยี่ยม แต่เป็นบุคคลที่มีอาการกลัวเลือด
  • เทส/โอ จู-มย็อง (ซุง ดง-อิล) ศัลยแพทย์หัวใจและทรวงอกอัจฉริยะที่มีจิตใจเมตตา ก่อนที่เขาจะเสียชีวิตในวัย 60 ปี ยี่สิบปีหลังจากการตายของเขา เขายังคงเร่ร่อนอยู่ในโรงพยาบาล คอยช่วยเหลือผู้ป่วยด้วยการเข้าสิงเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาล รวมถึงชา ย็อง-มิน

ประเด็นที่น่าสนใจซีรี่ย์เรื่องนี้

  •  การแพทย์และแฟนตาซี ซีรีส์เรื่องนี้ผสมผสานระหว่างการแพทย์และแฟนตาซีได้อย่างลงตัว ทำให้เกิดเรื่องราวที่แปลกใหม่และน่าสนใจ
  • การแพทย์และแฟนตาซี ซีรีส์เรื่องนี้ผสมผสานระหว่างการแพทย์และแฟนตาซีได้อย่างลงตัว ทำให้เกิดเรื่องราวที่แปลกใหม่และน่าสนใจ
  • การแพทย์และแฟนตาซี ซีรีส์เรื่องนี้ผสมผสานระหว่างการแพทย์และแฟนตาซีได้อย่างลงตัว ทำให้เกิดเรื่องราวที่แปลกใหม่และน่าสนใจ

พรีวิวซีรี่ย์  Ghost Doctor:ผีหมอ หมอผี เป็นซีรีส์เกาหลีแนวการแพทย์แฟนตาซี ผสมผสานระหว่างการแพทย์และแฟนตาซีได้อย่างลงตัว ทำให้เกิดเรื่องราวที่แปลกใหม่และน่าสนใจ นอกจากนี้ เรนและคิมบอมยังแสดงได้อย่างยอดเยี่ยม ถ่ายทอดคาแรคเตอร์ของตัวละครได้อย่างสมจริง

ช่องทางการรับชมซีรี่ย์  Ghost Doctor:ผีหมอ หมอผี

ในประเทศไทยปัจจุบันสามารถรับชมซีรี่ย์ Ghost Doctor:ผีหมอ หมอผี ในรูปแบบคำบรรยายภาษาไทยได่ช่องทางดังนี้

ติดตามรีวิวซีรี่ย์ใหม่ได้ที่