รีวิวซีรี่ย์ Bloodhounds

รีวิวซีรี่ย์ Bloodhounds อาชญากรรมในโลกเงินกู้นอกระบบ

รีวิวซีรี่ย์ Bloodhounds เป็นซีรีส์เกาหลีแนวแอ็กชัน อาชญากรรม ที่สร้างจากเว็บตูนในชื่อเดียวกัน บอกเล่าเรื่องราวของชายหนุ่มสองคนที่ก้าวเข้าสู่โลกแห่งเงินกู้นอกระบบเพื่อหวังจะโกยเงิน แต่กลับติดอยู่ในวงล้อของกลุ่มอิทธิพลมืดที่มีกำลังเหนือกว่า

รีวิวซีรี่ย์ เรื่องย่อ Bloodhounds

ในปี 2020 ที่การแพร่ระบาดของโควิด 19 ทำให้ร้านค้าปิดตัวลงไปมากมาย ส่งผลให้หลายธุรกิจเพิ่งพาหนี้นอกระบบเพื่อแก้ปัญหาเงินช็อต พวกลูกหนี้ต้องเจอกับสัญญาสุดโหดที่ขูดรีดขูดเนื้อเรียกดอกเบี้ยสูงๆ และหากผิดนัดชำระหนี้ก็จะถูกข่มขู่และทำร้ายร่างกาย

กอนอู (รับบทโดย อูโดฮวาน) เป็นอดีตนักมวยดาวรุ่งที่ผันตัวมาเป็นพนักงานส่งอาหาร เขาอาศัยอยู่กับแม่ที่เปิดร้านกาแฟเล็กๆ เขายังชีพด้วยการมุ่งมั่นในการเป็นนักมวย เพื่อหาเงินมาช่วยแม่อีกทาง แต่แล้วเขาก็ตกงานและถูกไล่ออกจากบ้าน กอนอูจึงตัดสินใจเข้าสู่โลกแห่งเงินกู้นอกระบบเพื่อหาเงินมาเลี้ยงชีพ

วันหนึ่ง กอนอูได้พบกับอูจิน (รับบทโดย อีซังอี) ชายหนุ่มอีกคนที่เพิ่งออกจากคุก เขาชักชวนกอนอูให้ร่วมมือกันทำงานให้กับกลุ่มอิทธิพลมืดที่มีอำนาจเหนือกว่า กอนอูและอูจินจึงเริ่มทำงานให้กับกลุ่มอิทธิพลมืด พวกเขาต้องรับภารกิจต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการตามเก็บหนี้ การทำร้ายร่างกาย และการฆ่าคน

แต่แล้ว กอนอูก็เริ่มตระหนักว่าโลกแห่งเงินกู้นอกระบบนั้นโหดร้ายและเต็มไปด้วยอันตราย เขาจึงตัดสินใจที่จะหนีออกจากโลกแห่งนั้น แต่แล้วเขาก็พบว่าตัวเองติดอยู่ในวงล้อของกลุ่มอิทธิพลมืด เขาจึงต้องต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอด

จุดเด่นซีรี่ย์ Bloodhounds

จุดเด่นอยู่ที่ฉากแอ็กชันที่สมจริงและดุเดือด เต็มไปด้วยฉากต่อสู้แบบบู๊ล้างผลาญที่ชวนให้ตื่นเต้นเร้าใจ อูโดฮวานและอีซังอีได้โชว์ทักษะการต่อสู้และศิลปะการต่อสู้แบบต่างๆ ได้อย่างยอดเยี่ยม รวมไปถึงเรื่องราวที่เข้มข้นและเต็มไปด้วยพลิกผัน ตัวละครแต่ละตัวมีปมปัญหาและเป้าหมายของตัวเอง เรื่องราวที่ดำเนินไปอย่างน่าติดตามและชวนให้ลุ้นว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อไป

นอกจากนี้ ซีรีส์เรื่องนี้ยังสะท้อนปัญหาสังคมต่างๆ ที่เกิดขึ้นในเกาหลีใต้ เช่น ปัญหาการว่างงาน ปัญหาหนี้สิน และปัญหาอาชญากรรม ซีรีส์เรื่องนี้จึงไม่ใช่แค่เพียงซีรีส์แอ็กชันธรรมดา แต่ยังเป็นซีรีส์ที่ชวนให้คิดถึงปัญหาสังคมที่เกิดขึ้นจริง

โดยรวมแล้ว Bloodhounds เป็นซีรีส์เกาหลีแนวแอ็กชัน อาชญากรรม ที่มีความสนุก เข้มข้น และสะท้อนปัญหาสังคม ซีรีส์เรื่องนี้เหมาะสำหรับคอซีรีส์แอ็กชันที่ชื่นชอบฉากต่อสู้สุดระห่ำ และสำหรับผู้ที่สนใจเรื่องราวเกี่ยวกับปัญหาสังคมที่เกิดขึ้นในเกาหลีใต้

คำวิจารณ์ Bloodhounds

โดยรวมแล้ว Bloodhounds เป็นซีรีส์ที่สนุก เข้มข้น และสะท้อนปัญหาสังคม ซีรีส์เรื่องนี้เหมาะสำหรับคอซีรีส์แอ็กชันที่ชื่นชอบฉากต่อสู้สุดระห่ำ และสำหรับผู้ที่สนใจเรื่องราวเกี่ยวกับปัญหาสังคมที่เกิดขึ้นในเกาหลีใต้

จุดเด่นของซีรีส์เรื่องนี้อยู่ที่ฉากแอ็กชันที่สมจริงและดุเดือด เต็มไปด้วยฉากต่อสู้แบบบู๊ล้างผลาญที่ชวนให้ตื่นเต้นเร้าใจ อูโดฮวานและอีซังอีได้โชว์ทักษะการต่อสู้และศิลปะการต่อสู้แบบต่างๆ ได้อย่างยอดเยี่ยม รวมไปถึงเรื่องราวที่เข้มข้นและเต็มไปด้วยพลิกผัน ตัวละครแต่ละตัวมีปมปัญหาและเป้าหมายของตัวเอง เรื่องราวที่ดำเนินไปอย่างน่าติดตามและชวนให้ลุ้นว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อไป

อย่างไรก็ตาม ซีรีส์เรื่องนี้ก็มีข้อเสียอยู่บ้าง นั่นคือบทพูดบางช่วงดูยืดเยื้อและขาดความสมเหตุสมผล รวมไปถึงตัวละครบางตัวดูมีมิติไม่มากพอ เช่น ตัวละครของนางเอกที่ดูเหมือนจะหายไปจากเรื่องในช่วงท้าย

โดยสรุปแล้ว Bloodhounds เป็นซีรีส์ที่คุ้มค่าแก่การดู ถึงแม้ว่าจะมีจุดด้อยอยู่บ้างก็ตาม ซีรีส์เรื่องนี้เป็นซีรีส์ที่ผสมผสานระหว่างความสนุกและความเข้มข้นได้อย่างลงตัว รวมไปถึงการสะท้อนปัญหาสังคมที่เกิดขึ้นจริงอีกด้วย

คะแนน: 7/10

โดยรวมแล้ว Bloodhounds เป็นซีรีส์เกาหลีแนวแอ็กชัน อาชญากรรม ที่มีความสนุก เข้มข้น และสะท้อนปัญหาสังคม ซีรีส์เรื่องนี้เหมาะสำหรับคอซีรีส์แอ็กชันที่ชื่นชอบฉากต่อสู้สุดระห่ำ และสำหรับผู้ที่สนใจเรื่องราวเกี่ยวกับปัญหาสังคมที่เกิดขึ้นในเกาหลีใต้

ข้อดี

  • ฉากแอ็กชันที่สมจริงและดุเดือด
  • เรื่องราวที่เข้มข้นและเต็มไปด้วยพลิกผัน
  • สะท้อนปัญหาสังคมต่างๆ ที่เกิดขึ้นในเกาหลีใต้

ข้อเสีย

  • บทพูดบางช่วงดูยืดเยื้อและขาดความสมเหตุสมผล
  • ตัวละครบางตัวดูมีมิติไม่มากพอ

ตัวอย่างซีรี่ย์

ตัวอย่างซีรี่ย์ Bloodhounds

ข้อแนะนำในการรับชมซีรี่ย์ Bloodhounds

ต่อไปนี้เป็นข้อแนะนำในการรับชมซีรีส์ Bloodhounds

  • เตรียมพร้อมสำหรับฉากแอ็กชันสุดระห่ำ ซีรีส์เรื่องนี้เต็มไปด้วยฉากแอ็กชันที่สมจริงและดุเดือด เต็มไปด้วยฉากต่อสู้แบบบู๊ล้างผลาญที่ชวนให้ตื่นเต้นเร้าใจ
  • ติดตามเรื่องราวที่เข้มข้นและเต็มไปด้วยพลิกผัน ซีรีส์เรื่องนี้มีเรื่องราวที่เข้มข้นและเต็มไปด้วยพลิกผัน ตัวละครแต่ละตัวมีปมปัญหาและเป้าหมายของตัวเอง เรื่องราวที่ดำเนินไปอย่างน่าติดตามและชวนให้ลุ้นว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อไป
  • เปิดใจรับการสะท้อนปัญหาสังคม ซีรีส์เรื่องนี้ยังสะท้อนปัญหาสังคมต่างๆ ที่เกิดขึ้นในเกาหลีใต้ เช่น ปัญหาการว่างงาน ปัญหาหนี้สิน และปัญหาอาชญากรรม
ช่องทางการรับชมซีรี่ย์ Bloodhounds

ปัจจุบันสามารถรับชมซีรี่ย์ Bloodhounds ได้ทั้งรูปแบบคำบรรยายภาษาไทยและพากย์ไทยได้ที่ :: Netflix

ติดตามรีวิวซีรี่ย์ใหม่ได้ที่